Thiết kế app đặt lịch hẹn khám bệnh bác sỹ

Thiết kế app đặt lịch hẹn khám bệnh bác sỹ

Việc chăm sóc sức khỏe định kỳ ngày được nâng cao với đời sống của bạn và toàn xã hội, vì vậy Msoft thiết kế app đặt lịch khám bệnh giúp bạn kết nối với các chuyên gia bác sĩ thông qua ứng dụng để trở nên dễ dàng hơn

Thiết kế app đặt lịch khám bệnh lần giúp bạn đặt lịch trở nên dễ dàng hơn thông qua ứng dụng được cài trên nền tảng IOS và Adroid. Công nghệ thiết kế app đặt lịch khám bệnh của Msoft giúp bạn truy cập ứng dụng tiện thuận tiện nhanh tróng.

thiết kế app đặt lịch khám bệnh bác sĩ

Msoft là công ty phát triển phần mềm, website kết nối với app giúp bạn quản lý trên app và trên máy tính thuận tiện. Với đội ngũ lập trình viên giỏi của chúng tôi xây dựng các ứng dụng giúp người có nhu cầu thăm khám có thể đặt lịch, chọn bác sĩ, và cập nhập mới nhất các chương trình, dịch vụ hấp dẫn của đơn vị bệnh viện/phòng khám mình chọn.

Dưới đây là các tính năng khác để đưa vào phát triển app đặt lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ theo yêu cầu của bạn.

Lập lịch trình

Tính năng lập lịch sẽ vẫn hoạt động 24/7 và cho phép bệnh nhân đặt lịch hẹn với bác sĩ của họ trong thời gian thực. Bệnh nhân cũng có thể chọn ngày và giờ họ muốn trong ứng dụng.

Tìm kiếm bác sĩ

Bệnh nhân có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ưa thích của họ từ trong ứng dụng. Bạn có thể bao gồm chức năng tìm kiếm dựa trên vị trí, vấn đề sức khỏe, giới tính, chuyên môn, số năm kinh nghiệm và đánh giá từ những bệnh nhân khác. Đừng quên cho phép người dùng chia sẻ phản hồi về ứng dụng sức khỏe. hoặc chia sẻ liên kết đến các trang web của nhà cung cấp dịch vụ hoạt động tốt khác.

Messenger trong ứng dụng và lời nhắc

Trình nhắn tin trong ứng dụng hỗ trợ giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả giữa bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ. Bệnh nhân có thể cần nêu rõ một số thông tin chi tiết về lần khám bệnh của mình hoặc yêu cầu thêm thông tin từ phòng khám qua tin nhắn.

Để tăng số lượt thăm khám tại phòng khám, chúng tôi khuyên bạn nên thêm lời nhắc thông báo ứng dụng, tin nhắn hoặc email một hoặc hai ngày trước cuộc hẹn. Điều này giúp bệnh nhân nhớ lịch khám và chuẩn bị trước.

Giao diện cho tất cả các bên của quy trình lên lịch cuộc hẹn

Bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên lễ tân chủ yếu được hưởng lợi từ các ứng dụng đặt lịch khám bác sĩ. Mỗi bên yêu cầu các tính năng cụ thể để trải nghiệm toàn bộ chức năng của ứng dụng. Chúng tôi đã phác thảo một số tính năng cho các bên cụ thể bên dưới:

Hồ sơ bệnh nhân

Hồ sơ bệnh nhân là một hồ sơ cá nhân, người dùng cụ thể. Nó chứa tất cả thông tin nhận dạng cá nhân về người dùng đó, bao gồm thông tin về trạng thái của họ (ví dụ: dị ứng hoặc tình trạng mãn tính), nhân khẩu học và thông tin liên hệ. Các ứng dụng y tế phải cung cấp quyền truy cập vào thông tin hồ sơ bệnh nhân nếu bệnh nhân hoặc bác sĩ muốn truy cập vào bất kỳ lúc nào.

Hồ sơ bác sĩ

Hồ sơ bác sĩ thể hiện kinh nghiệm, giáo dục, kỹ năng và sở thích của nhà cung cấp dịch vụ ở định dạng kỹ thuật số dễ truy cập. Thay vì phải theo dõi các chi tiết này theo cách thủ công hoặc lưu trữ chúng trong nhiều tài liệu trên trang web của bệnh viện / phòng khám, việc tạo một ứng dụng hiển thị tất cả thông tin trên điện thoại di động của người dùng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nền tảng lên lịch cuộc hẹn cho nhân viên lễ tân

Các ứng dụng y tế cho phép nhân viên bệnh viện theo dõi các hóa đơn, tạo báo cáo tùy chỉnh và theo dõi hoạt động của cơ sở chăm sóc sức khỏe với hiệu quả cao hơn. Hơn nữa, nhân viên đầu cuối sẽ có thể quản lý thông tin liên quan đến cuộc hẹn như vậy từ một nền tảng. Điều này cũng bao gồm:

Tải lên tài liệu (để cho phép bệnh nhân chia sẻ các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, sàng lọc và Báo cáo y tế điện tử của họ)
Thanh toán
Đơn thuốc điện tử
Trò chuyện thời gian thực
Trình kiểm tra triệu chứng
Tham vấn âm thanh và video
Tất cả các tính năng này sẽ hợp lý hóa đáng kể các quy trình hành chính, vì vậy nhân viên lễ tân sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung hơn vào việc thúc đẩy hiệu quả của họ.

- Chức năng nổi bật khác:

Phiếu lấy số online, lịch tái khám lại, livestream hay Thanh toán thông qua cổng thanh toán, ví điện tử là những tính năng tiện lợi trong việc theo dõi và thanh toán dành cho người dùng.          

Lợi ích mang lại khi thiết kế app đặt lịch khám bệnh.

 

- Quản lý danh sánh người khám bệnh hiệu quả.

Khi người dùng đặt lịch khám, dữ liệu khách hàng sẽ được tự động sắp xếp lịch phù hợp với yêu cầu bên người dùng và sẽ chuyển qua công cụ quản lý danh sách trên app đặt lịch, cuối cùng khách hàng sẽ nhận được phiếu khám bệnh online của mình.

Thông qua ứng dụng bệnh viện giúp đơn vị y tế xoá bỏ những khó khăn trong công tác sắp xếp lịch khám chồng chất, giảm bớt tình trạng quá tải của bệnh viện.

- Nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh.

Dễ dàng loại bỏ được bất tiện khi không phải xếp hàng đăng kí khám bệnh, app đặt lịch làm tăng chỉ số hài long của bệnh nhân, góp phần làm tăng cao chất lượng dịch vụ của cơ sở y tế.

- Đưa dịch vụ đến gần hơn với người dùng.

Bệnh viện/phòng khám thông minh hiện đại là lựa chọn phổ biến của không ít người hiện nay. Để đưa những chương trình, dịch vụ thăm khám đến gần với người dùng có nhu cầu, thiết kế app đặt lịch khám là một mô hình marketing hữu hiệu mà lại không tốn chi phí để đưa dịch vụ tới người dùng.

- Lưu trữ thông tin với dữ liệu lớn.

Ứng dụng còn giúp bệnh viện/phòng khám quản lý hồ sơ bệnh án, những thông tin y tế cá nhân, bản kê thuốc,.. của bệnh nhân,  những lần tái khám sau bác sĩ sẽ chỉ cần vào công cụ quản lý thông tin bệnh án là có thể theo dõi bệnh tình của bệnh nhân một cách dễ dàng.

Nhu cầu thăm khám sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm, nhiều bệnh viện/phòng khám đang gặp khó khăn về việc sắp xếp lịch khám vì quá tải.

Nếu đơn vị bệnh viện, phòng khám của bạn đang gặp vấn đề này, hãy thiết kế ngay app đặt lịch chuẩn UX/UI – phương án hữu hiệu tích hợp giữa ngành y học với công nghệ hiện đại đưa đến người dùng một phòng khám/bệnh viện thông minh và tiện dụng nhất.

Làm thế nào để phát triển app đặt lịch hẹn bác sĩ cho phòng khám của bạn

Thời gian của bác sĩ bị giới hạn rõ ràng bởi số lượng lớn trách nhiệm đối với bệnh nhân. Các bác sĩ thường vất vả theo dõi lịch trình, đặt lịch hẹn với bệnh nhân, cũng như quản lý các công việc cá nhân của họ, điều này có thể khiến bệnh nhân thất vọng.

Nhiều phòng khám đang tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật số cho vấn đề này thể hiện qua sự tăng trưởng ổn định của quy mô thị trường phần mềm đặt lịch khám bệnh. Sự phát triển ứng dụng đặt lịch hẹn bác sĩ trực tuyến ngày càng phổ biến nhanh chóng này có thể là do hai lý do chính:

Ngày càng ít người đến trực tiếp bệnh viện để đặt lịch khám kể từ khi đại dịch COVID 19 bắt đầu. Do đó, nhu cầu phát triển ứng dụng đặt lịch hẹn khám bệnh đã tăng lên đáng kể trong hai năm qua

Nhu cầu ngày càng tăng về sự hài lòng tốt hơn trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách thuận tiện
Trong bài viết này, chúng tôi trình bày quy trình từng bước về cách phát triển ứng dụng đặt lịch hẹn bác sĩ và những lợi ích.

Lợi ích của việc Chỉ định Bác sĩ cho Phòng khám và Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe

Ứng dụng đặt lịch hẹn khám bệnh cho phép bệnh nhân chọn bác sĩ chuyên khoa ưa thích của họ và đảm bảo đến bệnh viện trực tuyến. Việc phát triển ứng dụng đặt lịch hẹn bác sĩ đòi hỏi thời gian, công sức và đầu tư đáng kể. Về mặt sáng sủa, sản phẩm cuối cùng cung cấp những lợi ích đáng kể về sự tiện lợi và sự hài lòng cho các bác sĩ, bệnh nhân và nhân viên lễ tân.

Các lợi ích khác khi bạn sử dụng app bao gồm:

Hiệu quả quản trị cao hơn
Theo một cuộc khảo sát gần đây,

60% người được hỏi đặt lịch hẹn với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến
42% người được hỏi coi việc bị giữ lại trong cuộc gọi là một sự lãng phí thời gian rất lớn.
Hơn nữa, 17% người được hỏi không thể đặt lịch khám trong giờ không làm việc của bệnh viện.
Phần mềm đặt lịch hẹn khám bệnh giúp tăng hiệu quả theo hai cách:

Bằng cách giảm thời gian đặt lịch hẹn

Bằng cách giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên lễ tân khi đặt lịch hẹn.

Thanh toán hợp lý

Ứng dụng đặt lịch hẹn với bác sĩ hợp lý hóa đáng kể việc thanh toán bằng cách tự động hóa các quy trình liên quan. Ban giám đốc bệnh viện có thể phát hành hóa đơn thông qua ứng dụng di động và bệnh nhân có thể thanh toán qua các cổng thanh toán được tích hợp sẵn. Lịch sử thanh toán có thể được xem lại và kiểm tra bất kỳ lúc nào.


Tăng sự hài lòng của bệnh nhân

Nghiên cứu gần đây cho thấy 43% bệnh nhân thích đặt lịch hẹn trực tuyến và 57% người tiêu dùng lên mạng để tìm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các thế hệ trẻ chắc chắn sẽ thích cách mới để liên hệ với bệnh viện và có nhiều khả năng đến khám thường xuyên hơn với các phương pháp giao tiếp phù hợp tại chỗ. Các ứng dụng y tế cũng sẽ được đánh giá cao bởi những người có lịch trình dày đặc mà thời gian đặt lịch hẹn khám rất hạn chế.

Giảm thiểu các cuộc hẹn vắng mặt

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ mất 150 tỷ đô la mỗi năm vì những bệnh nhân không đến khám.

Quầy lễ tân của bệnh viện có thể không phải lúc nào cũng có thời gian để tiếp cận với mọi bệnh nhân và nhắc nhở họ về các cuộc hẹn hoặc lên lịch lại. Mặc dù vậy, công nghệ có thể làm được điều đó - mọi bệnh nhân trên ứng dụng đều nhận được lời nhắc tự động về cuộc hẹn của họ. Nếu vì lý do nào đó mà họ không thể đến được, họ luôn có thể lên lịch lại vào thời điểm thuận tiện.

Giảm thiểu lỗi thủ công

Thật không may, nhân viên lễ tân dễ mắc lỗi thủ công khi xử lý thông tin bệnh nhân và thanh toán. Mọi sai sót hoặc hồ sơ trùng lặp đều dẫn đến tổn thất tài chính tiềm ẩn mà có thể dễ dàng khắc phục bằng tự động hóa quy trình.

Làm thế nào để đăng ký cuộc hẹn với bác sĩ - Các mô-đun chính
Ứng dụng đặt lịch hẹn sẽ chỉ trả lại khoản đầu tư cho phòng khám nếu nó có các tính năng phù hợp. Đặt lịch, lên lịch và nhắc nhở bệnh nhân là một số tính năng cần phải có.

Phát triển đơn đăng ký đặt lịch hẹn bác sĩ: Quy trình từng bước

Dưới đây là cách đặt ứng dụng đặt lịch hẹn với bác sĩ theo 5 bước rõ ràng.

Quyết định những tính năng mà ứng dụng của bạn sẽ có

Trước khi bắt đầu tìm kiếm một nhà phát triển hoặc một công ty để giúp bạn tạo ứng dụng đặt lịch hẹn, bạn cần quyết định ứng dụng đó sẽ có những tính năng gì. Ví dụ: bạn có thể muốn ứng dụng cung cấp cho bệnh nhân khả năng xem danh sách bác sĩ của bạn và tiểu sử của họ, cũng như các dịch vụ và thông tin liên hệ của họ.

Bạn cũng có thể muốn nó cho phép bệnh nhân đăng ký văn bản hoặc email nhắc nhở về các cuộc hẹn sắp tới của họ và có tùy chọn tích hợp với các nền tảng của bên thứ ba, chẳng hạn như các trang web đặt phòng trực tuyến để làm cho quá trình trở nên dễ dàng hơn. Lập danh sách mọi thứ bạn muốn ứng dụng làm và đừng ngại đưa ra những thông tin cụ thể. Bạn càng chi tiết, các nhà phát triển càng dễ dàng hiểu những gì bạn đang tìm kiếm.

Tìm Nhóm Thiết kế và Phát triển Hệ thống Đặt hẹn Bác sĩ Trực tuyến

Nếu bạn quyết định tự xây dựng ứng dụng, bạn sẽ cần tìm nhà phát triển phù hợp cho công việc. Có một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi thực hiện việc này, bao gồm kinh nghiệm của nhà phát triển, chi phí dịch vụ của họ và lượng thời gian họ cần để hoàn thành dự án của bạn.

Dưới đây là các tùy chọn phát triển phổ biến nhất trên bảng của bạn:

Nhóm nội bộ: nhóm làm việc như một bộ phận của công ty bạn, có văn phòng riêng và đang hưởng lương
Nhà cung cấp gia công phần mềm: trong mô hình này, bạn thuê một nhóm từ một công ty chuyên phát triển ứng dụng đặt lịch hẹn bác sĩ trên cơ sở dự án. Nó có thể có trụ sở tại quốc gia của bạn hoặc ở nước ngoài. Đảm bảo tìm được một nhóm phát triển với dịch vụ giá cả hợp lý, chi phí nhân công thấp hơn và sản phẩm chất lượng cao

Đối tác công nghệ: đối tác công nghệ có toàn quyền sở hữu quá trình tạo sản phẩm và cung cấp cùng với các dịch vụ phát triển
Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài trong một lĩnh vực nhất định có thể là một khoản đầu tư hợp lý ngay cả khi bạn đã có một nhóm nội bộ. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp phát triển phần mềm đáng tin cậy, vui lòng liên hệ với Msoft. Chúng tôi có chuyên môn sâu rộng trong ngành chăm sóc sức khỏe và có thể làm việc theo mô hình hợp tác phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tạo cơ sở dữ liệu bác sĩ

Có hai cách để truy cập thông tin liên quan đến bác sĩ thông qua ứng dụng:

Kết nối với cơ sở dữ liệu bác sĩ có sẵn công khai như 1upHealth, Doctor.com, BetterDoctor, Cơ sở dữ liệu bác sĩ thông qua API
Biên soạn một cơ sở dữ liệu gồm các chuyên gia từ các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác từ đầu
Nếu bạn phát triển một giải pháp tùy chỉnh cho một phòng khám hoặc chuỗi chăm sóc sức khỏe cụ thể, bạn sẽ cần cách tiếp cận thứ hai và nhóm phát triển phần mềm Langate biết cách làm việc với cơ sở dữ liệu và dữ liệu sức khỏe nhạy cảm.

Thiết kế UX / UI

Trong khi tạo giao diện cho tất cả các nhóm người dùng ứng dụng, các nhà thiết kế cần lưu ý nhu cầu chính của mỗi nhóm:

Thiết kế cổng thông tin cho bệnh nhân phải trực quan
Trong cổng thông tin bác sĩ, tất cả thông tin liên quan đến EHR phải được cập nhật dễ dàng
Đặc biệt chú ý đến nhu cầu của nhân viên lễ tân của bạn bằng cách thiết kế một ứng dụng có thể xử lý thông tin quản trị
Sau khi tạo nguyên mẫu của ứng dụng, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình phát triển thực tế.

Phát triển thực tế

Nhóm phát triển sẽ cần phải làm việc để xây dựng các giao diện front-end của ứng dụng, phát triển kiến ​​trúc back-end của nó, kết nối cơ sở dữ liệu bác sĩ, tạo giải pháp cho việc trao đổi tin nhắn trong ứng dụng, gửi thông báo đẩy và xử lý thanh toán.

Đảm bảo Tuân thủ HIPAA

HIPAA bảo vệ thông tin của bệnh nhân không bị rò rỉ ra bên ngoài cho các bên trái phép và phạt những người không tuân theo các nguyên tắc. Đảm bảo rằng nhóm CNTT của bạn biết về các tiêu chuẩn tuân thủ quy định về chăm sóc sức khỏe và có thể bảo mật ứng dụng một cách đầy đủ.

Trong trường hợp bạn muốn tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của các chuyên gia trong các nhà phát triển phần mềm tuân thủ, vui lòng liên hệ với Msoft. Chúng tôi mã hóa hoàn toàn dữ liệu sức khỏe để tuân thủ GDPR & HIPAA và đảm bảo an toàn cho dữ liệu đó.

Cải thiện sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng

Nếu bạn không cập nhật ứng dụng thường xuyên, ứng dụng có khả năng trở nên lỗi thời và không thể theo kịp đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy lắng nghe phản hồi từ bệnh nhân và nhân viên y tế của bạn để thỏa mãn thành công nhu cầu luôn thay đổi của họ.

Kinh nghiệm của chúng tôi

Msoft đã làm việc với việc phát triển ứng dụng đặt lịch hẹn khám bệnh chăm sóc sức khỏe trong hơn 17 năm. Các chuyên gia và trung tâm tuân thủ HIPAA của chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng thô của mình trên giấy thành một kế hoạch chi tiết dựa trên nhu cầu riêng của bạn.

Ngoài ra, Msoft có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định nhu cầu kinh doanh riêng của các tổ chức chăm sóc sức khỏe và xây dựng các giải pháp tùy chỉnh cho họ. Trong nghiên cứu điển hình gần đây của chúng tôi, chúng tôi giải thích cách nhóm của chúng tôi đã phát triển phần mềm cho các thử nghiệm lâm sàng hoàn toàn phù hợp với các nhu cầu cụ thể của phòng khám.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong từng bước phát triển hệ thống app đặt lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ và đảm bảo rằng ứng dụng của bạn sẽ luôn phù hợp và có lợi trong những năm tới.

Lời kết

Nếu bạn quyết định tạo một hệ thống đặt lịch hẹn bác sĩ trực tuyến, bạn sẽ cần một đối tác đáng tin cậy để giúp bạn từng bước trên đường đi. Ứng dụng đặt lịch hẹn khám bệnh giúp giảm đáng kể khả năng không xuất hiện của bệnh nhân, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và tự động hóa các quy trình hành chính tốn nhiều thời gian.

Bạn đã sẵn sàng phát triển một app để đặt lịch hẹn với bác sĩ? Msoft có thể tạo ra một giải pháp tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn! Hãy tiếp cận và tìm ra những bước đầu tiên với chúng tôi.

Thiết Kế App Đặt Lịch Hẹn Khám Bệnh Tích Hợp Web Phần Mềm Chuẩn Seo

Thiết kế app đặt lịch khám bệnh bạn chỉ cần vài thao tác là có thể có lịch khám đúng giờ như mong muốn mà không phải như đứng xếp hàng như phương pháp thủ công.

Thiết kế app đặt lịch khám bệnh