4 công cụ kiểm tra liên kết gãy 404

4 công cụ kiểm tra liên kết gãy 404

Liên kết gãy là gì chắc hẳn khi bạn tìm hiểu seo đến quá trình này rồi thì bạn cũng phải nắm được, liên kết gãy là một lỗi rất nặng cần phải được khắc phục trong website đây là liên kết không tồn tại trong website, khi người dùng click vào liên kết đó thì sẽ nhận được thông báo 404 Not Found.

Các lỗi hiện thị dưới dạng:
“404 Error”
“404 Not Found”
“The requested URL [URL link ] was not found on this server.”
“HTTP 404 Not Found”
“404 Page Not Found”
Việc bạn cần làm bây giờ đó chính là tìm ra các công cụ kiểm tra các liên kết gãy 404 trong website của mình.

Hai tác hại lớn nhất của việc liên kết bị gãy:


- Mất lượt khách hàng tìm kiếm: Khách hàng sẽ rời bỏ khỏi website của bạn ngay lập tức để tìm đến trang web khác có nội dung hiển thị khi không thể truy cập vào liên kết đó.
 
- Ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm đến website của bạn: điều này sẽ làm cho website của bạn bị giảm hạng nhanh chóng.

Chia sẻ các công cụ miễn phi kiểm tra liên kết gãy 404 trong website.
 
1. Google Webmaster Tools
 
Một công cụ của Google không thể thiếu dành cho những webmaster. Người làm và hoc seo thì đều phải biết đến công cụ này để thống kê link liên kết. Ở Việt Nam hiện nay ai cũng sử dụng Google để tìm kiếm vì thế mà website nào cũng phải dùng công cụ này để Submit sitemap, website hay robots.txt, kiểm tra link… vào.

Tuy cập vào Webmaster Tools bạn có thể tìm kiếm các liên kết không tồn tại của website tại Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

 

2. ScreamingFrog Spider SEO
 
ScreamingFrog sẽ có vai trò như một phần mềm hỗ trợ hoc SEO tốt hơn vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….
 
Những việc cần làm để khắc phục lỗi 404 cho website:
 
- Thêm các liên kết khác có trong website để điều hướng người dùng và bot tìm kiếm.
 
- Tạo các thông báo điều hướng người dùng khi vào trang bị báo lỗi 4040
 
- Tích hợp các khung tìm kiếm trong website thật tốt
 
Đây chỉ là những phương pháp giảm thiểu để giúp bạn thuận lợi hơn trong công cụ tìm kiếm và truy cập khách hàng. Nhưng nếu như website của bạn đi đâu cũng gặp lỗi này thì tất cả các giải pháp trên đều không có ý nghĩa gì. Việc của bạn là làm sao để giảm thiểu tối đa các liên kết bị gãy này, sớm phát hiện và sửa chữa.

 

3. LinkTiger


 
Truy cập vào: http://linktiger.com/

Đối với LinkTiger thì bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập để kiểm tra. Ở đây chỉ cho bạn dùng thử 15 ngày. Nếu bạn muốn kiểm tra nhiều domain, nhiều đường dẫn hơn thì nên upgrade lên.
 
 

4. W3C Link Checker


Truy cập vào: http://validator.w3.org/checklink

Check 404 W3C Link Checker
 
W3c là một công cụ cao cấp giúp bạn kiểm tra các liên kết trong website, anchor text, css và html của trang web nữa. Bạn chỉ cần nhập Domain, đường dẫn cần kiểm tra vào để kiểm tra tình trạng link trong website của mình.