Cách đưa website lên Top Google

Cách đưa website lên Top Google

Đối với một webmaster điều quan trọng đó là làm sao để có 1 website tốt. Ai cũng biết website tôt cần phải có được hệ thống liên kết từ banner, logo, hay textlink. Tôi xin giới thiệu với các bạn các bước cơ bản để website của bạn đạt được thứ hạng cao. Ở đây tôi ví dụ website http://www.thietkewebchuanseo.com.vn là website tôi đã làm.

Hầu hết các tài liệu đều rất coi trọng Title của website nhưng với tôi trong tất cả các yếu tố để Seach Engine (SE) quan tâm thì không yếu tố nào là quyết định mỗi yếu tố đều có điểm mạnh là được.

Title của tôi chỉ đơn giản là câu Sologan tôi không thay đổi gì cả.
Meta tags thì cái này bắt buộc chúng ta phải có ở đây tôi thêm như sau:

    <meta name="keywords" content="thiết kế web chuẩn seo, thiết kế website mobile, làm web, tên miền, webdesign, thiet ke web, thiet ke website" />
    <meta name="description" content="thiết kế web mobile la don vi thiet ke website, dich vu ten mien, hosting chuyen nghiep va uy tin tai thi truong vietnam" /> 

Keywords: Với những từ khóa bạn mong muốn nó đc lên thứ hạng cao thì bạn gõ vào các từ khóa cách nhau bởi dâu ‘,’.

Description: Có thể hiểu là website của bạn nói về cái gì? Nhưng bạn nên thêm các keyword vào thẻ này, tránh xuất hiện 2 lân cho 1 từ khóa nhé.

Body text: Cái này sẽ khiên SE quan tâm đến bạn nhiều hơn. VD: bôi đen cụm từ thiết kế web và link nó đên landing url bạn cần. Bắt buộc bạn phải có thẻ <b> ở những từ bạn muốn.

Thẻ H1,H2: Toàn bộ những thẻ này đều khiến con bọ tìm kiếm sẽ quan tâm đến từ khóa đó hơn. VD: Thiết kế web, Thiết kế website, Bạn nên thêm như sau: <h1>Thiết kế web</h1> hoặc <h2>Thiết kế webite</h2>

Same site text link: những text link không thể thiếu được trong website bạn. Vd: Thiết kế web, sản xuất phần mềm web, phát triển web, thiet ke website. Nếu webiste của bạn là Forum bạn hãy dùng Module Tags để tiến hành làm link, hoặc kì công hơn bạn vào bên trong nội dung sửa lại link điều đó sẽ giúp website của bạn có nhiều link inbound hơn. Ở bài viết này tôi chỉ giới thiệu qua về các tôi ưu web cho keyword. Con tối ưu cho ảnh image, video chúng ta sẽ quan tâm bài viết khác. Làm đến đây là bạn đã tối ưu gần hết rồi. Tiếp đến chúng ta cần SEO off page.

Robots: Nó chính ta chìa khóa để con robots vào web của bạn. ở đây tôi không hạn chế robot vào. Vì hệ thống của tôi khác những website khác. Vd: User-Agent: *Allow: / Save lại với file name: robots.txt sau đó upload lên host trên thư mục root. Vd: http://thietkewebchuanseo.com.vn/robots.txt

Sitemap cho website: Sitemap là bản đồ url dành cho bọ tìm kiếm và nó thường là XML. Để tạo sitemap các bạn có thể vào link sau đây để tạo sitemap trực tuyến: http://www.xml-sitemaps.com Gõ url của bạn vào và chờ cho nó chạy xong rồi download file sitepmap.xml về sau đó bạn upload lên host của bạn trên thư mục root.
VD: website của tôi. http://thietkewebchuanseo.com.vn/sitemap.xml

Nhớ đặt Tag, ví dụ: Webdesign, vietnamese web office. Đây là cách phổ biến để tạo link. Bạn nên khôn khéo để có được những liên kết tốt.

Tóm tại: những công việc mà bạn cần phải chú ý là:

Tối ưu trang web: URL, tăng tốc độ, đặt thẻ meta...
Quảng bá trang web: viết bài ở các forum, tạo backlink, trao đổi banner

kéo website lên top, Cách đưa website lên Top Google