8 bí kíp thúc đẩy bán hàng

8 bí kíp thúc đẩy bán hàng

Bán hàng trên shopbeauty vô cùng dễ dàng, nhưng làm thế nào để bán hàng hiệu quả? Đừng lo, dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn:

1. Một bức ảnh tốt bằng ngàn lời quảng cáo

Những bức ảnh đẹp giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn! Nếu bạn đang bán mặt hàng thời trang, hãy treo sản phẩm lên mắc treo hoặc chọn người mẫu cho trang phục. Bạn nên chọn phông nền đơn giản, nhã nhặn và chụp ở nơi ánh sáng tốt để các sản phẩm thật nổi bật. Hãy thử nghiệm những góc chụp sáng tạo để các bức ảnh của bạn trông hấp dẫn hơn.

2.    Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

sản phẩm mô tả chi tiết

 

Thật tuyệt vời, khách hàng đã click vào xem sản phẩm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho khách hàng tất cả những gì họ cần biết về sản phẩm. Ví dụ: Xuất xứ sản phẩm, chất liệu, màu sắc, kích thước, tình trạng hàng hóa hiện tại…


3.    Đưa ra mức giá hợp lý


Điều mà hầu hết khách hàng quan tâm đầu tiên là giá cả. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên! Chúng ta luôn tìm kiếm những món hàng tuyệt vời với mức giá hợp lý. Bạn có thể tìm hiểu mức giá mà những người bán khác đã đưa ra và cân nhắc xem mình có thể đưa ra mức hợp lý hơn không.


4.    Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt


Với vai trò là người bán, bạn nên chu đáo, thân thiện và có trách nhiệm với khách hàng của mình. Hỗ trợ vận chuyển, giảm giá, làm thẻ tích điểm, chăm sóc, lắng nghe phản hồi từ điện thoại, tin nhắn…để nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng nhé!


5.    Thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi sẽ tạo sự vui vẻ và cảm giác mong chờ cho khách hàng của bạn. Bạn nên chạy thử nghiệm các chương trình khác nhau và xác định chương trình nào đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng các chương trình khuyến mãi bởi sau cùng, bạn muốn làm khách hàng hài lòng với chất lượng sản phẩm của bạn chứ không chỉ dừng lại ở việc giảm giá.


6.    Tạo tiếng vang

tạo tiếng vang sản phẩm

Để gian hàng của bạn được nhiều người biết đến, hãy chia sẻ sản phẩm trên các trang mạng xã hội thông qua tính năng chia sẻ của Shopee. Nếu có thể, hãy nhờ bạn bè giúp đỡ! Họ sẽ chia sẻ giúp bạn, thậm chí còn mua hàng của bạn.


7.    Lưu trữ vận đơn và các giấy tờ vận chuyển khác


Gửi cho khách hàng ảnh chụp vận đơn cùng các giấy tờ vận chuyển khác để chứng minh bạn đã chuyển các món hàng khách đặt mua. Bạn cũng có thể dùng các bằng chứng đó để chứng minh đã hoàn thành giao dịch của mình trong trường hợp khách hàng quên xác nhận đã nhận hàng hoặc hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Một “bộ sưu tập” hoá đơn vận chuyển chính là biểu hiện cho thấy bạn là một người bán uy tín và có trách nhiệm.


8.    Liên tục cập nhật!


Khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, rất có thể họ cũng quan tâm tới các sản phẩm khác trong cửa hàng. Hãy thường xuyên bổ sung thêm các sản phẩm mới hoặc chia sẻ lại những sản phẩm hiện có, điều đó sẽ giúp khách hàng quay lại cửa hàng

thúc đẩy bán hàng online hiệu quả, bán hàng hiệu quả