7 mẹo mua sắm thông minh

7 mẹo mua sắm thông minh

Bạn đã sẵn sàng để khám phá hàng ngàn sản phẩm mới hoặc đã qua sử dụng trên Shopee? Bạn đang quan tâm đến các mặt hàng thời trang, tiện ích, phụ kiện, đồ chơi? Shopee xin được chia sẻ một số lời khuyên khi bạn mua sắm:

mua sắm thông minh

Chúng tôi hiểu rằng sự an toàn khi mua hàng online rất quan trọng với bạn. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương thức thanh toán được bảo hộ bởi chính sách Shopee Đảm bảo: Sử dụng thẻ tín dụng hoặc hoặc thanh toán tiền mặt cho nhân viên chuyển phát của Shopee. Với chính sách này, bạn sẽ được bảo vệ mỗi khi mua hàng. Không còn lo lắng về việc không nhận được món hàng mà mình đã chi trả, bởi người bán sẽ chỉ nhận được tiền khi người mua nhận được hàng

2.    Tìm hiểu về người bán


Đây là lần đầu tiên bạn mua hàng từ một người bán và lo lắng về chất lượng sản phẩṃ? Ngoài việc xem phản hồi dành cho người bán, hãy xem cả hồ sơ và danh sách các sản phẩm từng được bán.


3.    Đọc quy định của cửa hàng


Mỗi người bán đều có một số quy tắc riêng của mình, như điều kiện để chấp nhận giao dịch, đàm phán giá, ưu tiên..vv Những nguyên tắc này thường sẽ được đăng tải trong mục hồ sơ cá nhân, và người bán sẽ rất vui nếu bạn đọc qua chúng trước khi mua hàng. Điều này giúp đảm bảo trải nghiệm mua sắm dễ chịu cho cả hai bên.


4.    Sử dụng các công cụ hỗ trợ của Shopee


Theo dõi các mặt hàng và người bán mà bạn quan tâm bằng cách đánh dấu “Thích” hoặc bổ sung chúng vào giỏ mua hàng của bạn. Điều này giúp bạn so sánh giá cả, và cho phép bạn nhanh chóng liên hệ với người bán. Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với người bán thông qua mục “Chat ngay” để thương lượng giá cả hoặc yêu cầu thêm thông tin và hình ảnh. Các đàm phán thực hiện thông qua Shopee sẽ được ghi lại, và có thể được sử dụng như bằng chứng giúp bảo vệ bạn chống lại hành vi lừa đảo.


5.    Kiểm tra kỹ tất cả các chi tiết


Trước khi đặt hàng, hãy kiểm tra lại mọi chi tiết về sản phẩm và giao dịch: màu sắc, kích thước, điều kiện, thời gian giao hàng, địa chỉ nhận hàng, số ĐT liên lạc, vv .. Nếu cần thiết, hãy hỏi để biết thêm chi tiết hoặc bằng chứng hình ảnh vận đơn để chắc chắn về đơn hàng của bạn.


6.    Kiểm tra hàng hóa

Ngay khi nhận được hàng, hãy kiểm tra một cách kĩ lưỡng. Nếu hàng hóa bị hư hỏng hoặc không giống như mô tả, bạn có thể yêu cầu trả hàng trong vòng 01 ngày kể từ ngày nhận hàng. Nếu bạn giao dịch trực tiếp với người bán mà không thông qua Shopee, hãy chắc chắn rằng hàng hóa đúng như mô tả trước khi đưa tiền cho người bán.

7.    Chia sẻ kinh nghiệm của bạn

chia sẻ kinh nghiệm bán hàng

Hãy để lại đánh giá cho sản phẩm và người bán sau khi mua hàng để giúp những người mua sau bạn có được sự lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, phản hồi của bạn cũng sẽ giúp người bán hàng cải thiện chất lượng. Kỷ niệm chương pha lê

Kinh nghiệm bán hàng, chi sẻ kinh nghiệm bán hàng