12 video SEO mẹo giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

12 video SEO mẹo giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Cách tiếp cận và quảng bá hình ảnh bằng video đang tăng vọt trong thời gian gần đây. Đã đến lúc chúng ta cần tìm hiểu seo video để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Video ở khắp mọi nơi và đây là cả một lời chúc phước và lời nguyền, đặc biệt nếu bạn đang cố nổi bật với phần còn lại của đám đông ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy xem xét những lời khuyên SEO video sau đây để giúp bạn vượt qua được sự cạnh tranh ...

hướng dẫn seo video youtube

1) Thêm giá trị

Như thông thường, nội dung của bạn phải phù hợp với khán giả của bạn, thêm giá trị sẽ thuyết phục người dùng dành thời gian thích hợp để xem video của bạn. Các video chất lượng hơn, cơ hội lớn hơn để làm cơ quan, xây dựng mối quan hệ tin cậy với khán giả của bạn và tăng chuyển đổi.


2) Lưu trữ video vào miền của riêng bạn

Nếu bạn đang tạo nội dung video để cải thiện xếp hạng trang web của mình thì bạn cần lưu trữ video vào miền của riêng bạn để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không hướng lưu lượng truy cập đến một trang web khác.

Giả sử ví dụ rằng bạn thích tải lên video trên YouTube và thêm một liên kết quay lại trang web của bạn trong phần mô tả. Đây có thể là một ý tưởng hay nếu bạn đang cố mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, nhưng xét về SEO, các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin từ video Youtube đầu tiên chứ không phải trang của bạn.

Hơn nữa, có thể nên tạo một trang mới cho mỗi video, như Google đề cập rằng điều này làm cho lập chỉ mục dễ dàng hơn.

3) Tạo nội dung tương tác

Làm thế nào để thêm các yếu tố tương tác cần thiết vào video của bạn để kích hoạt người xem? Cho dù đó là nội dung thực tế, chú thích hoặc chú thích, có nhiều cách để bạn có thể "xếp hạng" một vide

Thậm chí bạn có thể chia nhỏ đoạn video thành các clip ngắn hơn, cho phép người xem chọn một kênh mà họ thích xem hơn, một chiến lược đã được triển khai trong nhiều chiến dịch thành công.

4) Tạo siêu dữ liệu có liên quan

Video của bạn cần cung cấp các chi tiết cần thiết để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và theo Google, tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ là những thông tin quan trọng nhất.

Siêu dữ liệu cung cấp nhiều thông tin hơn về tiêu đề video, mô tả, độ dài của video và tên tệp tin.

Tiêu đề video phải ngắn gọn và súc tích, trong khi mô tả có thể cung cấp thêm chi tiết và từ khóa, thúc đẩy xếp hạng nội dung của bạn.

Cuối cùng nhưng đảm bảo rằng tên tệp của video của bạn có liên quan, thay vì tên chung chung như "video415.mph", vì đây là một cách khác để mô tả nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Đây là lời khuyên bổ sung về cách tối ưu hóa video cho YouTube.

5) Tối ưu hóa với từ khoá

Nghiên cứu từ khóa cũng có thể xảy ra trong SEO video và nó có thể giúp bạn khám phá những nội dung có liên quan nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn. Có một từ khóa hoặc cụm từ nào đó có thể dẫn đến kết quả tốt hơn không? Cách tốt nhất để mô tả video của bạn là gì?

Hãy thử nghiệm các từ khoá khác nhau và luôn nhớ tạo ra nội dung mô tả, nhưng cũng có thể đọc được, giúp cả khán giả của bạn, cũng như các công cụ tìm kiếm.

6) Tập trung vào hình thu nhỏ

Hình thu nhỏ của video là một trong những điều đầu tiên mà người dùng sẽ nhận thấy và điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ cho dù họ thực sự nhấp vào video hay không.

Làm thế nào để chọn hình thu nhỏ rõ ràng và có liên quan đến nội dung video của bạn?

7) Tạo nội dung "có thể chia sẻ"

Nó không chỉ là tạo một video tương tác, nó còn là tạo ra nội dung mà khán giả của bạn sẽ đánh giá cao.

Nội dung "Chia sẻ" là duy nhất, sáng tạo và làm tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu, giúp chia sẻ dễ dàng hơn và khả năng hiển thị rộng hơn.

Đó là chất lượng nội dung của bạn sẽ làm cho video của bạn nổi bật so với phần còn lại và một hành động kêu gọi hành động rõ ràng cũng có thể ảnh hưởng đến quyền hạn của trang web của bạn với các liên kết và đề cập mới.

Nghiên cứu từ khóa cũng có thể xảy ra trong SEO video và nó có thể giúp bạn khám phá những nội dung có liên quan nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn. Có một từ khóa hoặc cụm từ nào đó có thể dẫn đến kết quả tốt hơn không? Cách tốt nhất để mô tả video của bạn là gì?

cách làm truyền thông, truyền thông video, tối ưu từ khóa video