Chiến lược xây dựng backlink cho web vệ tinh và site chính

Chiến lược xây dựng backlink cho web vệ tinh và site chính

Những thuật toán tìm kiếm mà Google cập nhật gần đây đã làm phương pháp SEO thay đổi theo. Các thuật toán của Google nhằm vào viêc hạn chế spam link. Các SEOer đã bắt đầu chú ý đến thuật toán này, và họ cũng bắt đầu đổi mới phương pháp SEO để thay thế cho các phương pháp Seo cũ và không còn hiệu quả. Google bây giờ đang hướng đến những nội dung chất lượng. Vì vậy các SEOer đã và đang xây dựng cho mình site vệ tinh qua các web 2.0 cùng với những nội dung chất lượng.

Xây dựng hệ thống link pyramid

Thứ nhất : Tự mình làm mọi thứ

Để Google không phát hiện bạn đang xây dựng hệ thống site vệ tinh để phục vụ mục đích đi link của mình thì bạn phải làm cho công việc đi link của mình thật tự nhiên. Bắt đầu từ việc đăng ký blog, thông tin cá nhân, avata, background cho blog.


Thứ hai: Các site vệ tinh không được liên kết với nhau.

Để cho backlink của bạn thật sự tự nhiên thì các site này không được liên quan đến nhau. Bởi khi liên kết với nhau, điểm tương đồng về thời gian tạo sẽ làm các site vệ tinh dễ bị phát hiện và có thiể bị giảm giá trị hoặc deindex hệ thống. Tóm lại là liên kết nội cữa các site là không cho phép.


Thứ ba: Xóa sạch dấu vết.

Email, thông tin cá nhân, tên miền giữa các site phải khác nhau, nếu có thể thì IP đăng ký cũng nên khác nhau.
Thứ tư: Bí mật được giấu kín.
Có nghĩa là chỉ có bạn, và chỉ mình bạn biết về hệ thống này. Không trao đổi nó với bất kỳ ai vì hệ thống của bạn có thể bị lộ hoặc bị chơi xấu.


Thứ năm: Liên kết tới site chính.

Đây là mục đích của bạn khi tạo chúng. Hãy làm cho link tự nhiên bằng cách đa dạng anchortext và tránh bị Penguin nhòm ngó. Bạn nên để tối đa 30% link trong tổng số link.
Thứ sáu: Không chèn quá nhiều link.

Trên site vệ tinh của mình không phải bài viết nào bạn cũng có thể chèn backlink về money site. Bạn nên xen kẽ giữa bài viết có chèn backlink và bài viết không chèn, nhưng các bài viết phải được liên kết nội bộ với nhau, bao gồm cả category, thẻ tag và trang chủ. Không được xen thường liên kết nội bộ.
Thứ bảy: Liên kết tới các site uy tín.

Khi liên kiết với một số site uy tín, site của bạn cũng sẽ tự nhiên hơn nhưng tuyệt đối không được liên kết tới site đối thủ. Khi đi link, bạn phải chọn cac Authority chất lượng, điều này cực kỳ tốt cho bạn.


Thứ tám: Năm bài viết tháng đầu và một bài viết từ tháng sau trở đi.

Tháng đầu tiên xây dựng site bạn nên viết cho mối site khoảng 5 bài viết với 2-3 backlink trỏ về Money site của mình. Sau đó, mỗi tháng bạn chỉ cần đăng một bài, như vậy để Google hiểu rằng site đó vẫn đang hoạt động và tăng Authority theo thời gian.


Thứ chín: Xây dựng hệ thống backlink

Bạn cần phải chăm sóc cho site vệ tinh và Money site của mình một cách chu đáo. Các site vệ tinh cần được xây dựng link. Viết bài và tạo backlink chất lượng cho site vệ tinh tương tự như SEO từ khóa của Money site.
 
Tóm lại, khi bạn đầu tư thời gian và công sức của mình vào hệ thống site vệ tinh, bạn sẽ đạt được những kết quả bất ngờ nếu chăm sóc chúng thường xuyên. Và đương nhiên là thời gian sẽ rất lâu, nhưng bạn nên quan tâm đến vấn đề trước mắt đó là chăm sóc cẩn thận, xây dựng nội dung và backlink chất lượng cho hệ thống site của mình.
 
Để có kiến thức tốt về seo, bạn có thể tham gia một khóa học seo giá rẻ hay một khóa học seo website để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm cho mình.

xây dựng backlink cho site chính, seo website vệ tinh, xây dựng website vệ tinh